Dạo công viên, lượm được kim cương
Đánh giá
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Đã xem 301
Thể loại TIN TỨC

Rss Theo dõi truyện
Báo link hỏng Dạo công viên, lượm được kim cương

Tóm lược

Dạo công viên, lượm được kim cương

Trang tin tức Business Insider (Mỹ) ngày 10.7 đưa tin cho biết anh Terry Staggs nhìn thấy một thứ gì đó lóe sáng trên cát dưới ánh nắng mặt trời khi đang đi dạo trong Công viên Hố Kim Cương ở Arkansas.Sau khi nhặt lên, Staggs hết sức vui mừng khi thấy đó là một viên kim cương màu vàng nhạt nặng 2,95 cara và đã đặt tên nó là viên kim cương Người Ái Quốc để kỷ niệm ngày tìm thấy nó (4.7 là ngày Quốc khánh Mỹ).

Terry Staggs với viên kim cương Người Ái Quốc trên tay tại địa điểm tìm thấy nó trong công viên Hố Kim Cương ở bang Arkansas (Mỹ)

Được biết, Hố Kim Cương, từng là miệng núi lửa 95 triệu năm tuổi, là một công viên quốc gia rộng gần 370 héc ta, với một khu vực rộng 15,2 héc ta cho phép khách tham quan đào bới tìm kim cương.

Đây là địa điểm có kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa cho công chúng vào tham quan, và du khách được phép sở hữu viên kim cương mà họ tìm thấy trong khu vực cho phép đào sới.

Viên kim cương mà Staggs tìm được là viên lớn nhất trong tổng số 304 viên kim cương được tìm thấy ở công viên này trong năm 2013, theo Business Insider.

“Kim cương sậm màu thường khó bị phát hiện trong đất ở khu vực cho phép đào sới. Tuy nhiên, trời đầy nắng vào hôm 4.7 đã khiến viên kim cương này lóe sáng, gây sự chú ý cho ông Staggs”, một phát ngôn viên của công viên cho hay.

Staggs cho biết anh đã dạo quanh công viên Hố Kim Cương khoảng 2 tiếng 30 phút trước khi phát hiện ra viên kim cương.

Anh này còn cho hay thường đến công viên vài lần một năm trong suốt khoảng 28 năm qua.

Trung bình có khoảng 600 viên đá quý, bao gồm kim cương, thạch anh, hồng ngọc và nhiều loại đá quý khác, rời khỏi công viên này hằng năm.

Hồi năm 1924, viên kim cương thô lớn nhất từng được khám phá tại Bắc Mỹ, với trọng lượng nặng 40,23 carat, có màu trắng và được đặt tên là “Chú Sam”, đã được tìm thấy tại Công viên Hố Kim Cương Arkansas.

Đến năm 1990, Strawn-Wagner, cấp độ cực trắng D và có trọng lượng 3,03 carat, được mệnh danh là viên kim cương hoàn hảo nhất thế giới, cũng đã được phát hiện tại công viên này.

Cận cảnh “Người Ái Quốc”

Staggs cầm viên Người Ái Quốc và giấy chứng nhận quyền sở hữu

Hoàng Uy

Theo thanhnien|yahoo

Chương truyện

Your reading place :

Bình luận

Viết một bình luận

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận

Bình luận bằng facebook

Show Buttons
Hide Buttons