Doremon
Đánh giá
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (483 votes, average: 3.55 out of 5)
Loading...
Tên khác Doraemon
Đã xem 473321
Thể loại D;Đang thực hiện;Truyện hài hước;Truyện hiện đại;Truyện hoạt hình
Tác giả Fujiko F.Fujio
Nhóm dịch Tổng hợp
Trạng thái Đang cập nhật ...
Mới nhất

Rss Theo dõi truyện
Báo link hỏng Doremon

Tóm lược

+Tên: Doraemon (Hiện tại là Doraemon-Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai)

+Số tập: các phiên bản truyện của Fujiko F.Fujio tại Việt Nam:Truyện ngắn (45),Truyện dài (24),Màu (16),Kỷ Niệm (5),Học Tiếng Anh (10)…

+Nội dung: Doraemon là một bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Fujiko Fujio được sáng tác từ năm 1969 với mục đích ban đầu dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Bộ truyện kể về một chú mèo máy tên là Đôrêmon đến từ thế kỉ 22 để giúp một cậu bé lớp 4 (lớp 3 hay lớp 5 tùy người dịch) hậu đậu tên là Nôbi Nôbita.

+Info: Các câu chuyện của Đôrêmon thường ngắn gọn, dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển của khoa học – kĩ thuật. Đôrêmon đã giành được nhiều giải thưởng truyện tranh ở Nhật Bản và được tạp chí TIME Asia bình chọn là một trong 22 nhân vật nổi bật của châu Á. Kể từ khi ra đời đến nay, Đôrêmon không chỉ được coi là nhân vật và bộ truyện tranh được yêu thích hàng đầu ở Nhật Bản, nó còn trở thành một biểu tượng văn hóa của đất nước này và được trẻ em nhiều nước trên thế giới yêu thích.

+Tính cho đến năm 1999 đã có khoảng 100 triệu tập Đôrêmon được tiêu thụ tính riêng ở Nhật (khoảng 1,5 đến 2 triệu bản được bán hết mỗi năm).

+Bắt đầu ra mắt vào ngày 19/12/1992 với các ấn phẩm truyện tranh do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành (khi ấy chưa có bản quyền).Đến nay Doraemon là bộ duy nhất được tái bản nhiều lần và được độc giả (từ bé đến già) yêu thích nhất,đây cũng là bô truyện gắn liền với tuổi thơ của các bạn trẻ Việt Nam trong thời gian lâu nhất.Có thể đoạt luôn danh hiệu là bộ có nhiều phiên bản khác nhau nhất.

+Bộ sách lập tức thành sự kiện của ngành xuất bản Việt Nam năm 1992 khi chỉ sau 1 tuần, 4 tập truyện Đôrêmon (mỗi tập 108 trang) đã bán hết 40.000 bản. Năm 1996 NXB Kim Đồng chính thức thương lượng được bản quyền của Đôrêmon từ Nhà xuất bản Shogakukan, toàn bộ phần tiền bản quyền trong giai đoạn 1992-1996 được tác giả Fujimoto đồng ý chuyển vào một quỹ có tên Quỹ học bổng Đôrêmon (Quỹ hỗ trợ giáo dục trẻ Việt Nam). Tính cho đến năm 2006 đã có khoảng 50 triệu bản Đôrêmon được phát hành tại Việt Nam, một kỉ lục về xuất bản của truyện tranh nước ngoài tại thị trường Việt Nam.

+Đôrêmon được coi là một trong những bộ truyện xuất sắc nhất của manga thập niên 1970 và 1980. Bộ truyện này đã được trao nhiều giải thưởng về manga như Giải thưởng Hiệp hội họa sĩ truyện tranh Nhật Bản lần thứ hai (năm 1973), Giải Manga Shogakukan lần thứ nhất dành cho hạng mục truyện tranh thiếu nhi (năm 1982), Giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu lần thứ nhất (năm 1997). Năm 2005 Đôrêmon đã xuất hiện trong triển lãm Little Boy: The Arts of Japan’s Exploding Subculture do Hiệp hội Nhật Bản tổ chức tại New York với tư cách là một biểu tượng cho nền văn hóa manga của nước Nhật.

+ Đang được bán tại các nhà sách trên toàn quốc với tên gọi”Doraaemon-Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai”- Gía bán :13,500d/cuốn.Sắp tới KD sẽ tiếp tục tái bản bộ Daichohen (truyện dài) và tất cả các bộ cũ,chưa biết giá cả thế nào (Mọi người nên để dành tiền sau này rước về cả bộ mới luôn hay nếu ko có điều kiện thì nên mua truyện cũ đọc,vì cả bộ truyện ngắn cũng gần 1 triệu đồng ) Tìm đọc trên mạng tại các trang web đọc online hay tại đây.

+Vẫn đang phát hành trên toàn quốc.

Nguồn tin: Winkipedia|nintendovn.com|weeklymanga.blogspot.com

Chương truyện

Your reading place :

Bình luận

17 phản hồi cho “Doremon”

 1. vipboyhn

  =)) Buồn cười vỡ bụng mất :kobiet

 2. konayuki

  ôi tuổi thơ dữ dội :quyetam

 3. Bui le Trung Hau

  trời ơi hay quá : :tucgian sao tui cưỡng nổi :x :chay

 4. Bui le Trung Hau

  hoan ho >:D< chu y doc truyen :hoc sao hay qua day :S :S :S :S hihihihihi :)) :)) :)) umumumumumumumumumdi :( :( :( :( :( :( :( :( nammoadidaphat :tungkinh :tungkinh tranh sa ta ra :tucgian thay cuoi qua :)) :)) :)) :)) :)) :)) :)) :)) :)) :))

 5. end_lesslove2012

  Vui lòng bạn ghi thêm vào nguồn là weeklymanga.blogspot.com nhé

 6. Hix xin lỗi các bạn nhé! Mình cứ nhớ là ghi rồi chứ! Thật ngại quá! :( cảm ơn các bạn đã chia sẻ truyện và nhắc nhở mình!

 7. venessa1003

  hay quá đi ! Thích nhất là bộ truyện tranh doraemon í! Yêu lắm doraemon :chay

Viết một bình luận

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận

Bình luận bằng facebook

Show Buttons
Hide Buttons