Manga “Bleach” sẽ đi vào arc cuối
Đánh giá
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Đã xem 432
Thể loại TIN TỨC

Rss Theo dõi truyện
Báo link hỏng Manga “Bleach” sẽ đi vào arc cuối

Tóm lược


Đây là thông báo trong tạp chí Shonen Jump số 10 hôm thứ 2 vừa rồi. Theo đó, manga Bleach của tác giả Kubo Tite, phát hành từ năm 2001 và là 1 trong big three của Shonen Jump (One Piece, Naruto, Bleach) với lượng sales nhiều triệu bản hàng năm, sẽ đi vào arc cuối kể từ số tuần sau.
Chả biết các fan của Bleach tan lòng nát dạ thế nào chứ tớ tin chắc đây sẽ là tin mừng với nhiều người. Từ lâu rồi tớ đã nghe nhiều người coi Bleach phàn nàn rằng bộ này ngày càng chán, lẽ ra nên kết thúc từ thời Soul Society arc, v.v. và tớ cũng đồng cảm với: từ arc Soul Society trở đi thì Bleach đã mất chất đi rất nhiều, tới cái arc Fullbring gần đây thì dở hơi quá thể, các nhân vật cũ thì đã mất hẳn cá tính riêng, các nhân vật mới thì mờ nhạt. Đã thế vài năm gần đây Kubo còn học không biết ở đâu ra 1 cái trò rất bựa: page spam, tức là kĩ thuật lấp đầy 1 chapter với những khung hình to, rộng, quay cận cảnh từng biểu cảm 1 của nhân vật, đâm ra ta phải mất 20 chap mới có thể nắm được 1 lượng nội dung có thể được nói gọn trong 3 chap. Có cảm giác là với bạn đọc nước ngoài, Bleach đã mất ngôi classic shonen của Jump. Thậm chí hiện nay ở trong nước nó đã chả còn là 1 trong bộ 3 đóng góp nhiều nhất cho doanh thu của Jump (đám Fairy Tail, Gintama, Bakuman, Nurarihyon no Mago, v.v. gộp lại cũng dư sức đập chết Bleach) chứ đừng nói là của nền manga. Ở các bxh khác, Bleach cũng đã dần tỏ vẻ yếu thế trước các đàn em, và đã mất vị thế ngang bằng với Naruto từ lâu.

Nhưng nghe từ arc cuối thì hoành tráng thế thôi, chứ ai đọc Bleach chắc biết với tốc độ dẫn chuyện của tác giả thì ta hoàn toàn có thể trông đợi cái arc cuối này kéo dài được 1-2 năm. Thời điểm đó thì mới là đáng lo thật, vì khi ấy Naruto (hiện cũng ở arc cuối) chắc cũng end rồi, Bleach mà end riêng lẻ thì không sao chứ end cùng lúc với Naruto thì thật đúng là 1 ngày đen tối cho Jump.

Chương truyện

Your reading place :

Bình luận

Viết một bình luận

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận

Bình luận bằng facebook

Show Buttons
Hide Buttons