Ra mắt bộ truyện tranh màu về danh nhân lịch sử
Đánh giá
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Đã xem 611
Thể loại TIN TỨC

Rss Theo dõi truyện
Báo link hỏng Ra mắt bộ truyện tranh màu về danh nhân lịch sử

Tóm lược

Những nhân vật lịch sử như Mai Thúc Loan, Phùng Hưng, Lê Hoàn, Lê Lai… sẽ hiện ra sống động và gần gũi với các em nhỏ dưới dạng sách tranh màu đẹp.

Với mục tiêu đưa những câu chuyện lịch sử đến gần hơn với các em, NXB Kim Đồng xây dựng tủ sách Tranh truyện lịch sử Việt Nam dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng.

Tủ sách chọn cách viết về lịch sử thông qua câu chuyện các danh nhân. Họ là những nhân vật tiêu biểu của mỗi thời kỳ, không chỉ có đóng góp nổi bật tạo nên các bước ngoặt lịch sử mà còn được nhân dân yêu mến, được dân gian hóa sống động trong các tích truyện.

Bìa các cuốn sách trong Tủ sách Tranh truyện lịch sử Việt Nam dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng.

Bìa các cuốn sách trong Tủ sách Tranh truyện lịch sử Việt Nam dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng.

Đó là Mai Thúc Loan – thủ lĩnh cuộc khởi nghĩa Hoan Châu chống lại nhà Đường đầu thế kỷ thứ tám. Đó là Phùng Hưng – người phát động cuộc khởi nghĩa hơn hai mươi năm chống lại nhà Đường và được suy tôn là Bố Cái Đại Vương. Đó là Lê Hoàn – vị minh quân hiền đức đã tạo lập tiền lệ tốt đẹp là lễ hội Tịch điền nhằm chấn hưng nền nông nghiệp và khuyến khích người dân trọng việc đồng áng. Đó là Hoàng thái hậu Ỷ Lan tài sắc vẹn toàn, hai lần nhiếp chính thay vua, góp phần gây dựng cơ nghiệp rạng rỡ của nhà Lý. Đó là bậc trung thành tiết nghĩa Lê Lai xả thân cứu chủ tướng Lê Lợi…

Mỗi nhân vật trong bộ truyện tranh lịch sử xuất hiện là một câu chuyện giàu tính văn học, mang hơi hướng dân gian nhẹ nhàng và gần gũi. Mỗi câu chuyện đều tập trung làm sáng bừng một chi tiết đặc sắc nhất trong cuộc đời họ. Những câu chuyện kể không đặt nặng về tư liệu nhưng vẫn luôn tôn trọng tính xác thực của lịch sử.

Tủ sách được Nhà xuất bản Kim Đồng thực hiện như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân ta phải biết sử ta/ Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

Song Ngư

Nguồn: vnexpress

Chương truyện

Your reading place :

Bình luận

Viết một bình luận

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận

Bình luận bằng facebook

Show Buttons
Hide Buttons